Thiên đường du lịch nghỉ dưỡng Côn Đảo xứng đáng là một kỷ nghỉ cho những ai thích sự yên  tĩnh và thơ mộng nơi đây. Nhưng cũng đừng quên tìm và thưởng thức vài món ngon khi du lịch côn đảo

Ốc vú nàng

Có hình dáng như nhũ hoa của các cô gái trẻ, ốc vú nàng là một đặc sản quý hiếm và gần như là biểu tượng của vùng Côn Đảo. Thông thường, Loại ốc này chỉ sinh sống trên các ghềnh đá tại một số nơi như biển Côn Đảo, Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Khánh Hòa, Lý Sơn (Quảng Ngãi)…

Dù nướng hoặc luộc ốc vú nàng vẫn mang một vị ngọt bùi ngầy ngậy ngậy khi bắt đầu đưa nó vào miệng. Thêm chút gia cho thêm mỗi chút ốc là cách tăng thêm sự kích thích cho “vú nàng”

Đặc biệt, ốc vú nàng được mệnh danh là “thần dược tình yêu”, “viagra của biển cả”… bởi có thể giúp gắn kết tình cảm, phục hồi sức khỏe nhanh, tăng cường sinh lực và là một phương thuốc giã rượu vô cùng hữu hiệu.

Cua mặt trăng

Lại là một món ăn phải thử mỗi khi tới Côn Đảo. Hình thức món ngon này khá là đẹp và hấp dẫn. Khi được nấu chính vỏ  cua có màu hồng tô điểm một vài chấm nhỏ với màu sắc tương phản rất hấp dẫn.

Thịt của cua mặt trăng rất săn chắc, nhiều đạm và thơm ngon. Du khách đến Côn Đảo, nếu từng một lần được ăn món hải sản này khi nó vừa được hấp hoặc trên lò than nướng đem ra, sẽ không thể nào quên. Cua Mặt trăng hấp, hoặc nướng chấm muối tiêu chanh thì không còn gì ngon bằng.

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm được biết là một món hải sản nhiều dưỡng chất, và thừa chất nhất trong các loại tôm. Nói về tôm hùm đỏ tại Côn Đảo thì nó có một kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với những loại tôm hùm khác.

Thịt tôm hùm nói chung hay tôm hùm đỏ nói riêng luôn rất dai, ngon, ngọt và săn chắc, không những vậy loài tôm hùm đỏ này còn có rất nhiều gạch ở bên trong. Đây cũng được xem là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Côn Đảo

Đặc Sản Mắm Hàu – Côn Đảo

Đây là thứ nước chấm bình dân thường được người dân Côn Đảo sử dụng sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Nguyên liệu chính để chế biến nên mắm hàu chính là con hàu có sẵn trong thiên nhiên. Loại này sống rất nhiều ở bãi đá chung quanh các hòn của quần đảo Côn Lôn ( Côn Đảo ).

Thưởng thức vài món ngon khi du lịch Côn Đảo

Bất kỳ vùng biển nào luôn lôi cuốn chúng ta bở vị mặn của biển, hải sản Côn Đảo cũng vậy. Những hải sản được bắt trực tiếp luôn có một hương vị đặc biệt từ biển. Bạn phải rất tinh tế mới cảm nhận được những hương vị đặt biệt của chúng.

Côn Đảo không chỉ là một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng đáng tiền cho bạn và cả gia đình.Côn Đảo với những hình ảnh đẹp nên thơ, Côn Đảo với những địa danh du lịch mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Và cuối cùng nơi nào cũng vậy luôn có một hương vị ẩm thực để khám phá. Hãy cùng du lịch và khám phá tìm hiểu thêm những địa danh trên đất nước Việt Nam nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.