Khám phá hương vị hải sản tại đảo ngọc Phú Quốc

Nói đến du lịch biển người ta luôn nghĩ tới những loại hải sản tươi sống và bắt mắt được bày lên bàn ăn, nhưng với những món hải sản tại Phú Quốc nó lại có sự khác biệt là lạ, nhiều người nói vì vùng biển Phú Quốc còn sạch còn tự nhiên nên hải sản tại nơi đây có những vị ngọt khác lạ và đặc trưng đến thế.

Thăm quan chợ hải sản Phú Quốc vào sáng sớm

Sáng sớm khi những chuyến tàu đêm đánh băt xa bờ bắt đầu quay trở chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến những chú các, chú tôm hay cua ghẹ còn sống giãy đành đạch trong những giỏ nhựa lớn được mang từ những con tàu xuống.

Một quang cảnh ồn ào và náo nhiệt chưa từng thấy khi đón bình minh tại Hàm Ninh một trong những làng chài nổi tiếng tại Phú Quốc. Hải sản khi được mang về được các ngư dân mang ngay ra chợ và bày ra những gian hàng trong chợ và chuẩn bị đón chào những vị khách đầu tiên của ngày mới.

Đi chợ hải sản ai cũng sợ cái mùi tanh của biển cả, nhưng nếu là một vị khách du lịch thì nó lại là một cái hay của chuyến đi khám phá chợ hải sản. Có những người từng nói vui rằng: Chính cái tanh, cái hôi này ở chợ hải sản mới là cái chứng chỉ chứng minh cho những hải sản tươi sống “sịn”. Và chỉ cần thế là họ mua và ăn rồi.

Hải sản Phú Quốc có vị thực sự khác biệt?

Với hải sản Phú Quốc nếu có thể ăn nay khi mới được đưa vào bờ chúng sẽ mang tới những hương vị đặc trưng thực sự của hải sản. Nói về hương vị hải sản luôn có cảm giác ngọt nhè nhẹ, thơm thơm, chắc thịt, hay khi ăn một chú tôm tươi bạ sẽ cảm thấy một độ giòn và dai khó cưỡng.

Với hải sản Phú Quốc cái vị ngọt, độ giòn và dai như thế, nhưng cái vị mặn chát của biển cả có thể nói là nhiều hơn hẳn. Hải sản Phú Quốc luôn trọn vị đôi khi bạn không cần chấm hay thêm gia vị vào phần ăn của mình bạn cũng có thể đưa nó vào miệng và thưởng thức nó một cách ngon lành. Vị ngọt của hải sản hòa với vị mặn của biển được hòa quyện vào với nhau tạo nên một món ăn vừa miệng. hấp dẫn.

Nếu có cơ hội đến với làng chài Hàm Ninh hãy thưởng thức ngay hương vị của gỏi cá trích, nếu bạn là tính đồ của những món gỏi thì chắc chắn gỏi cá trích sẽ là một chất gây nghiện cực mạnh. Món gỏi cá trích ở đây đậm vị, chế biến cũng cầu kỳ. Bạn chỉ cần cuộn các thứ rau vào bánh tráng, cho thêm vài sợi dừa nạo, gắp miếng cá trích tươi sống chấm chung với nước mắm Phú Quốc thì ngon miễn chê.

Một số bài viết hay về du lịch khám phá Phú Quốc mời các bạn cùng tham khảo:

KHÁM PHÁ PHÚ QUỐC CÙNG NGƯỜI ĐAM MÊ NHỮNG KHUNG HÌNH

Khám phá hương vị hải sản tại đảo ngọc Phú Quốc

Và những gì bạn vừa đọc chỉ là một phần cực cực nhỏ về những gì hải sản Phú Quốc mang lại cho bạn. Còn lại Du lịch và Khám phá sẽ để bạn tự tìm hiểu và thưởng thức.